I have been trying to comprehend and understand Ramalinga Adigal's works, the THIRUARUTPA for some time now. While reading through the compositions of Ramalinga Adigal, the THIRUARUTPA, I came across his Thiru Unthiyaar (திரு உந்தியார்), Kaliththaazisai (கலித்தாழிசை), where he expounds the qualities of a Siddha and proudly announces that he too had progress steadily to become one.
இரவு விடிந்தது இணையடி வாய்த்த
Iravu vidinthathu inaiyadi vaayththa
பரவி மகிழ்ந்தேன் என்று உந்தீபற
paravi makizntheen yendru unthiipara
பாலமுது உண்டேன் என்று உந்தீபற.
paalamuthu unden yendru unthiipara.
பொழுது விடிந்தது பொற்பதம் வாய்த்த
Pozuthu vidinthathu porpatham vaayththa
தொழுது மகிழ்ந்தேன் என்று உந்தீபற
thozuthu makizntheen yendru unthiipara
தூயவன் ஆனேன் என்று உந்தீபற.
thuuyavan aaneen yendru unthiipara.
தூக்கம் தொலைந்தது சூரியன் தோன்றினன்
Thuukkam tholainthathu suuriyan thoonrinan
ஏக்கம் தவிர்ந்தேன் என்று உந்தீபற
yehkkam thavirntheen yendru unthiipara
இன்னமுது உண்டேன் என்று உந்தீபற.
innamuthu unden yendru unthiipara.
துன்பம் தவிர்ந்தது தூக்கம் தொலைந்தது
Thunbam thavirnthathu thuukkam tholainthathu
இன்பம் கிடைத்ததென்று உந்தீபற
inbam kidaiththathendru unthiipara
எண்ணம் பலித்ததென்று உந்தீபற.
yennam paliththathendru unthiipara.
ஞானம் உதித்தது நாதம் ஒலித்தது
Gnanam uthiththathu naatham oliththathu
தீனந் தவிர்ந்ததென்று உந்தீபற
thiinan thavirnthathendru unthiipara
சிற்சபை கண்டேன் என்று உந்தீபற.
sirsabai kanden yendru unthiipara.
திரையற்று விட்டது செஞ்சுடர் தோன்றிற்று
Thiraiyathru vittathu senjsudar thoonrithru
பரை ஒளி ஓங்கிற்றென்று உந்தீபற
paraioli oongkithrendru unthiipara
பலித்தது பூசையென்று உந்தீபற.
paliththathu poosai yendru unthiipara.
உள்ளிருள் நீங்கிற்று என் உள்ளொளி ஓங்கிற்றுத்
Ullirul niingkithru yen ulloli oongkithruth
தெள்ளமுது உண்டேன் என்று உந்தீபற
thellamuthu unden yenru unthiipara
தித்திக்க உண்டேன் என்று உந்தீபற.
thiththikka unden yenru unthiipara.
எந்தையைக் கண்டேன் இடரெலாம் நீங்கினேன்
Yenthaiyaik kanden idarelaam niingkineen
சிந்தை மகிழ்ந்தேன் என்று உந்தீபற
sinthai makizntheen yendru unthiipara
சித்திகள் பெற்றேன் என்று உந்தீபற.
siththikal pethreen yendru unthiipara.
தந்தையைக் கண்டேன் நான் சாகா வரம் பெற்றேன்
Thanthaiyaik kanden naan saagaa varam pethreen
சிந்தை களித்தேன் என்று உந்தீபற
sinthai kaliththeen yendru unthiipara
சித்தெலாம் வல்லேன் என்று உந்தீபற.
siththelaam valleen yendru unthiipara.
முத்தியைப் பெற்றேன் அம் முத்தியினால் ஞான
Muththiyaip pethreen am muththiyinaal gnana
சித்தியை உற்றேன் என்று உந்தீபற
siththiyai uthreen yendru unthiipara
சித்தனும் ஆனேன் என்று உந்தீபற.
siththanum aaneen yendru unthiipara.
Source: http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/romanized1/thiru_unthiyaar
http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/tm/thiru_unthiyaar
Listen to this beautiful composition set to music at http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/tm/thiru_unthiyaar
Source: http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/romanized1/thiru_unthiyaar
http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/tm/thiru_unthiyaar
Listen to this beautiful composition set to music at http://www.thiruarutpa.org/thirumurai/v/T342/tm/thiru_unthiyaar